0938 950 555

Chinh phục 9 tiêu chí, Technopark Tower được dán nhãn xanh Lees Platinum

26 Tháng Năm, 2023 143 views

Theo đuổi 3 giá trị cốt lõi “Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe”, TechnoPark Tower đã chinh phục 9 tiêu chí khắt khe của Hội đồng Xanh Hoa Kỳ để nhận chứng chỉ LEED Platinum cấp độ cao nhất.

Kết quả này là sự kiên trì của doanh nghiệp trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, từ đó khởi động “cuộc đua xanh” trong cộng đồng doanh nghiệp.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 1

LEED là tên gọi tắt của cụm từ tiếng Anh – Leadership in Energy & Environmental Design, hiểu đơn giản là tiêu chuẩn trong thiết kế về năng lượng và môi trường. Để đạt được chứng chỉ này, các công trình mới xây dựng như TechnoPark Tower phải đưa ra quy chuẩn cho việc phát triển một công trình xanh toàn diện.

Ngay từ đầu triển khai dự án, Vingroup và các đối tác đã làm việc chặt chẽ với nhau để có bản thiết kế tích hợp, giúp giải quyết mọi vấn đề đưa ra. Khả năng tối ưu nguồn lực của thiết kế đã giúp công trình giành điểm tối đa.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 3

Một tiêu chí khác cũng giúp TechnoPark Tower giành lợi thế lớn là môi trường phát triển bền vững. Tầng trệt và tầng mái được tối ưu hóa thành các vườn cây thư giãn có tác dụng như những bình oxy tự nhiên. Cây xanh sinh trưởng và phát triển cũng là nhờ nguồn nước mưa tự nhiên được thu gom và tận dụng hiệu quả. Cùng đó, các thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp được sử dụng; toàn bộ lượng nước ngưng từ hệ thống điều hòa cũng được tận dụng, hạn chế tối đa việc sử dụng nước từ nguồn của thành phố. Do vậy, tòa tháp TechnoPark Tower cũng là dự án tận dụng nguồn nước hiệu quả, giành 11/11 điểm theo bộ tiêu chí.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 4

Không chỉ tài nguyên nước, TechnoPark Tower còn là công trình điển hình cho thấy khả năng giảm tiêu thụ năng lượng, khi có khả năng giảm tới 17,4% lượng điện so với mức bình thường nhờ huy động các giải pháp như: mặt ngoài tòa nhà phủ kính cách nhiệt Low-E giúp giảm thiểu hiệu ứng truyền nhiệt theo cả 2 chiều từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài; hệ thống thông gió hầm đỗ xe và các mái xanh giúp giảm hệ số truyền nhiệt… Ngoài ra, hệ thống tấm quang năng cũng được lắp đặt trên mặt hồ ngay cạnh TechnoPark Tower giúp tạo ra 5% tổng năng lượng tiêu thụ của công trình.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 6

TechnoPark Tower còn đảm bảo chất lượng không khí trong nhà, theo hướng an toàn cho từng nhân viên làm việc và các khách hàng khi sử dụng nguyên vật liệu có thành phần tái chế cao, có hàm lượng chất hóa học thấp, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không khí tươi, giúp tiết kiệm tài nguyên và tốt cho sức khỏe.
Công trình cũng có ý nghĩa kích thích lối sống lành mạnh nhờ có vị trí và kết nối giao thông thuận tiện, giúp giảm phương tiện cá nhân, giảm khí thải và tạo điều kiện sử dụng các phương tiện thân thiện môi trường như xe buýt điện, xe máy hay ô tô điện hoặc xe đạp.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 8

Các công trình xây dựng tại Việt Nam sử dụng khoảng 36% tổng năng lượng tiêu thụ của cả nước và góp khoảng 25% vào tổng lượng phát thải khí nhà kính, tác nhân chính gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu. Do đó, sự hiện diện của các công trình xanh như TechnoPark Tower góp phần vào sự chuyển hướng bền vững, thân thiện môi trường hơn, minh chứng chính là con số 17,4% lượng điện tiêu thụ được tiết kiệm, cùng nguồn nước được sử dụng hiệu quả hơn.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 10

Theo bộ tiêu chí của Hội đồng xanh Hoa Kỳ, TechnoPark Tower cũng xuất sắc giành 6 điểm tuyệt đối về tính sáng tạo trong thiết kế, với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến hay các sáng kiến, đưa dự án trở thành một trong những công trình thông minh trên thế giới.
Đây cũng là một trong số ít những tòa tháp văn phòng tại Việt Nam vận hành hoàn toàn trên cơ sở công nghệ, có nhiều tính năng tự động. Nổi bật là gần 3.000 cảm biến chuyển động Siemens có khả năng phát hiện nơi không có chuyển động để tự động bật tắt ánh sáng ở những khu vực không có người sử dụng bên trong tòa nhà.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 12

Tới làm việc tại TechnoPark Tower, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm các ứng dụng thông minh, cho phép: đăng ký trước thông tin và khuôn mặt, tìm kiếm chỗ để xe trống, đặt lịch họp hay tìm kiếm các thông tin tiện ích của khu đô thị… Hệ thống kiểm soát ra, vào hầm và sảnh bằng công nghệ nhận diện biển số và nhận diện khuôn mặt đảm bảo an ninh đa lớp…
Bằng việc đáp ứng yêu cầu trong các hạng mục cụ thể và phối hợp nhiều tiêu chí khác nhau, TechnoPark Tower đạt được mức điểm thưởng của LEED. Trước đó, công trình cũng đã giành giải thưởng quốc tế danh tiếng IBcon Digie Awards được tổ chức tại Mỹ vào tháng 11/2021.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 14

Bà Nguyễn Thu Hằng – Phó tổng giám đốc thường trực Công ty Cổ phần Vinhomes khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục vận hành tòa nhà theo cam kết với các giải thưởng, chứng nhận đã đạt được. LEED Platinum không phải đạt một lần là xong, mà cần phải báo cáo kết quả và duy trì cam kết qua các năm. Đặc biệt, chúng tôi đang xúc tiến hợp tác với các công ty công nghệ trên toàn cầu, với mục tiêu sẽ đưa TechnoPark trở thành một biểu tượng công nghệ thung lũng Silicon Valley, cái nôi của các kỳ lân công nghệ mới của Việt Nam và khu vực, giúp chúng ta hội nhập với thế giới nhanh, sâu hơn nữa, tạo ra các sản phẩm mang trí tuệ Việt, trái tim Việt vươn ra thế giới”.

Chinh phục 9 tiêu chí, TechnoPark Tower được dán nhãn xanh LEED  Platinum - 16

Lần lượt chinh phục các nấc thang danh giá, khát vọng này đang dần trở thành hiện thực và TechnoPark Tower hứa hẹn có thể sánh vai cùng các công trình xanh biểu tượng hàng đầu thế giới như: The Edge (Hà Lan), Apple Park, Salesforce Tower (Mỹ)…